GIỚI THIỆU

Letterhead

 

Trang-chu-01THÀNH LẬP:  Hội Từ Thiện Hồng Ân hay còn được gọi tắt là "Hội Hồng Ân", được hình thành vào cuối năm 2011, khởi xướng từ một nhóm nhỏ các Tu sĩ, Linh mục Việt Nam đang sống tại Hoa Kỳ cùng bạn bè, thân hữu, là những cổ động viên.  Nhìn về quê hương, khi được tận mắt chứng kiến những thiếu thốn, đau khổ tuyệt vọng của trẻ thơ, của người già nua bịnh tật, các thành viên cùng chung một hoài bão: cần làm một cái gì đó cho các chi thể đang đau khổ của Đức Kitô, phải làm cái gì đó cho những người “đồng bào” của chúng ta. Và thế là mọi người đã bắt tay vào việc thành lập chi Hội để “Thà thắp lên một ngọn nến còn hơn ngồi nguyền rủa bóng tối”. 

 

TÌNH TRẠNG PHÁP LÝ: Hội Hồng Ân là chi nhánh “con” của Hội “Mẹ” là Hội Ái Hữu và Truyền Giáo Kontum (gọi tắt là KMF – Kontum Missionary and Friendship), dưới sự dìu dắt, cổ võ, khích lệ của Đức Ông chủ tịch Giuse Hoàng Minh Thắng (Roma) và vị Tổng Thư ký là Tiến Sĩ Phạm Hùng Sơn (Macon, Georgia) cùng ban Điều Hành của Hội.  Đây là Hội Từ Thiện vô vị lợi và được công nhận là “Non Profit Organization”, số Federal Tax Identification là: #42-1757220.  Vì thế, sự đóng góp của quý vị lớn hay nhỏ của quý vị cho Chi Hội Hồng Ân sẽ đều có giấy khấu trừ thuế của Hội.

 

CỘNG TÁC VIÊN:  Cho đến năm 2015, Hồng Ân đã lần lượt mời 8 Hội Dòng các Sơ dưới đây cùng cộng tác để phục vụ dân nghèo tại Việt Nam:

 • *   Từ thuở bắt đầu (cuối năm 2011): Hồng Ân mời 5 Hội Dòng đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam cùng cộng tác là:
       1.      - Dòng Mân Côi Trung Linh,
    1.      - Dòng Trinh Vương Bùi Chu,
    2.      - Dòng Đa Minh Bắc Ninh,
    3.      - Tu Hội Hiệp Nhất Bắc Ninh,
    4.      - Dòng Đa Minh Thái Bình.
    5. *   Từ Năm 2013:  Hồng Ân mời thêm 2 Hội Dòng tại Miền Trung là:
  •      - Dòng Mến Thánh Giá Huế và
  •      - Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm.
 • *   Từ Năm 2014: Hồng Ân mời thêm:
  •      - Dòng Đa Minh Thánh Tâm, cho một số các địa điểm tại miền Trung và Miền Tây là Ban Mê Thuột, Pleiku Gia Lai, Cà mau, Rạch Giá.

        Lý do chính mà Hồng Ân nhờ nhiều Hội dòng khác nhau cộng tác là vì mỗi Dòng đều có những “địa bàn” hoạt động riêng theo nhịp tiến của những bước chân khai phá do Chúa Thánh Thần soi dẫn.  Vì thế, mỗi Dòng thường có nhiều Tu viện hay cộng đoàn trải rộng trên nhiều vùng miền của đất nước, nhất là những nơi khô cằn, “xương xẩu”, nghèo nàn.  Như vậy, các cộng đoàn khắp đó đây của các Dòng sẽ hỗ trợ cho những người cùng cực nhất ở nơi địa phương mình. Theo cách đó khi Hồng Ân "tiếp sức" cho nhiều Hội Dòng thì số các người nghèo khổ được chọn cũng trải rộng theo nhiều địa phương khác nhau qua nhiều thành phố, chứ không chỉ tụ ở 1 nơi.

Khi đến với người nghèo, các Sơ mang tặng cho họ không chỉ những món quà vật chất mà cả những món quà tinh thần là các lời động viên, thăm hỏi là những điều cần thiết không kém, để giúp mọi người vui sống và vượt qua được những thử thách do hoàn cảnh kém may mắn của họ.

 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ CHÍNH

 1.           1.  Chương Trình “Ký Gạo Tình Thương”: nhằm cung cấp mỗi tháng 10 ký gạo (= 5 đô) cho những người nghèo, không còn sức lao động như các cụ già, các bệnh nhân phong cùi, bệnh nhân tâm thần, khuyết tật hoặc liệt lào. Trang-chu-02Chương trình này nhằm trợ giúp ưu tiên cho các cụ già neo đơn, nghèo khổ, trong đó có một số cụ phải chịu cảnh mù loà, nằm liệt giường, bữa no bữa đói; một số cụ khác sống lủi thủi một mình trong các túp lều lụp xụp, không con không cháu, hoàn toàn trông đợi vào sự giúp đỡ của láng giềng.  Một số cụ hằng ngày phải ra ngoài chợ ăn xin, được gì ăn nấy, thậm chí có những cụ ngày ngày đến những khu chợ, lượm nhặt từ những đống đồ ăn, rau quả hư thối mà người khác bỏ đi, để kiếm chút gì đó mang về ăn qua ngày.  Rất nhiều cụ cảm thấy tủi thân, tủi phận với cuộc sống hết sức cơ cực, bấp bênh trong lúc tuổi già, sức yếu.
 2.           Chương trình này nhằm giúp lâu dài cho những đối tượng đã được chọn lọc kỹ lưỡng để họ có thể yên tâm sống những chuỗi ngày còn lại trong an bình.
 3.           2. Chương Trình “Tuỳ Cơ Ứng Biến”: nhằm giúp đỡ người nghèo tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh, như trong những ngày mùa Đông, Hồng Ân tặng chăn ấm, áo ấm cho những người đang chịu cảnh giá buốt; phụ giúp tiền học cho các gia đình đông con, túng thiếu; trợ cấp để mua thuốc men hoặc thức ăn bồi dưỡng cho những người bệnh tật…  Vì thế, chương trình này gồm có các trợ giúp được biến báo, thay đổi tùy nhu cầu và hoàn cảnh như đúng với tên của chương trình “Tuỳ Cơ Ứng Biến”.
 4.          

Tất cả những trợ giúp tài chánh của quý ân nhân gởi đến sẽ được gởi về Việt Nam vào đầu mỗi quý (tháng 1, 4, 7, 10) để có thể mau chóng chuyển đến các người nghèo khổ tại quê nhà. 

 

KHÔNG PHÂN BIỆT TÔN GIÁO HAY SẮC TỘC

Khi đến với người nghèo, Hồng Ân và quý Sơ không bao giờ phân biệt tôn giáo hay sắc tộc, nhưng nhìn tất cả mọi người bằng đôi mắt của tình thương: “Tất cả đều là con cái của Chúa, là anh em của chúng ta”.  Vì thế, khi chọn người nghèo để giúp đỡ, các Sơ chỉ chọn theo hoàn cảnh neo đơn, nghèo túng, cùng cực… chứ không phân biệt tôn giáo hay sắc tộc của họ. 

 

GIA NHẬP HỘI ÂN NHÂN MỘT SỐ CÁC HỘI DÒNG CÁC SƠ

Ngay từ khi mới được thành lập, Hồng Ân đã hằng ngày dâng lên Chúa lời ước nguyện: “Nếu công việc chúng con làm đẹp lòng Chúa và hữu ích cho nhiều người thì xin Chúa gìn giữ và làm triển nở những gì ngài đã khởi sự.  Xin Chúa chúc lành cho các ân nhân, các Sơ, và những người nghèo mà chúng con đang phục vụ.” 

Đi xa hơn nữa, vào đầu năm 2015, Hồng Ân đã ghi danh các ân nhân, các người phục vụ và được phục vụ của Hội vào danh sách Ân Nhân của 2 Hội Dòng là Dòng Đa Minh Thánh Tâm và Dòng Trinh Vương Bùi Chu. Hồng Ân dự tính trong tương lai sẽ tiếp tục ghi danh vào Hội Ân Nhân của các Dòng khác.  Qua đó, không chỉ ban Điều Hành Hồng Ân mà cả ngàn các Sơ đang cầu nguyện mỗi ngày cho quý vị.  Xin Chúa gìn giữ con cái Ngài trong tình thương yêu vô bờ của Ngài!

Hội Hồng Ân luôn mong rằng những nỗ lực của chúng ta tuy không giải quyết hết những khó khăn hiện tại cho dân nghèo, nhưng sẽ góp phần sưởi ấm tình người, thêm niềm tin yêu vào cuộc sống và là những động lực, những khích lệ thúc đẩy người xấu số phấn đấu để vượt lên trên hoàn cảnh nghiệt ngã của mình hầu có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

 

BAN ĐIỀU HÀNH

Chủ Tịch:            Đức Ông Giuse Hoàng Minh Thắng (Roma, Italia)

Tổng Thư Ký:     Tiến Sĩ Phạm Hùng Sơn (Macon, GA)

Tổng Thủ Quỹ:   Ông Đào văn Đức (West Covina, CA)

Chi Hội Trưởng Hội Hồng Ân:      Chị Jennie Ngọc (Houston, TX)

 

Trang-chu-ngang-06

Trang-chu-ngang-07 Trang-chu-ngang-03

trang-chu---ngang-01

 Trang-chu-ngang-04

Trang-chu-ngang-05

Trang-chu-ngang-08

 Trang-chu-ngang-02

 

 hoahongvang

 

Quý vị sẽ thấy xuất hiện tên của Hội là

"KONTUM MISSIONARY & FRIENDSHIP"

đó là tên của Hội Mẹ, mà Hồng Ân là chi nhánh.