CANG-BIET-CANG-THUONG

Kính thưa quý ông bà, anh chị em,
Cute 3D Angel with White Dress PNG PictureCổ nhân đã nói Vô tri bất mộ” – không biết thì sẽ không mộ mến . Thế nên, trong mục thông tin này, chúng con mong muốn chia sẻ với quý vị về những cảnh đời bất hạnh, những nỗi niềm khắc khoải lo âu của dân nghèo, tức là các chi thể đau khổ của Đức Kitô với ước mong rằng chúng ta "càng biết sẽ ... càng thương!"
Cho đến nay, Hội Hồng Ân chúng con được sự tiếp tay của 8 Hội Dòng tại Việt Nam là: Dòng Đa Minh Bắc Ninh, Tu Hội Hiệp Nhất, Dòng Mân Côi Trung Linh, Dòng Trinh Vương Bùi Chu, Dòng Đa Minh Thái Bình, Dòng Mến Thánh Giá Huế, Dòng Ảnh Phép Lạ Kontum và Dòng Đa Minh Thánh Tâm.  Mỗi Dòng đều địa bàn hoạt động khác nhau, nên Hồng Ân có thể vươn đến với dân nghèo tại nhiều vùng sâu, vùng xa.  Sự xả thân phục vụ cách vô vị lợi của quý Sơ đã khiến chúng con rất cảm kích.  Chúng con đã gởi tiền về cho các Dòng vào đầu mỗi quý: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 mỗi năm để các Sơ có chút tài chánh giúp đỡ cho dân nghèo.
Thỉnh thoảng Hội Hồng Ân cũng trợ giúp một số Hội Dòng khác tại Việt Nam để các Sơ giúp cho người nghèo địa phương, nhưng chỉ có tính cách ngắn hạn, 1, 2 lần, chứ không thường xuyên như các Hội Dòng kể trên.
Xin cho Danh Cha cả sáng.
hoahongvang

QUÀ TẶNG CHO BỆNH NHÂN PHONG CÙI

kontum-doc 1          Mỗi dịp Giáng sinh và Năm mới, các Sơ phục vụ dân nghèo tại các nơi thường cho biết là các Sơ luôn cố gắng kiếm chút quà gì đó cho người dân vì trong thời gian mừng lễ như thế này, thấy mọi người xôn xao mua sắm, chuẩn bị đồ ăn thức uống hoặc trang hoàng nhà cửa thì người dân nghèo thường thấy cô đơn, tủi thân hơn cả.  Chẳng có gì để ăn mừng, chẳng có gì để làm đẹp nhà cửa, cũng chẳng có ai thăm viếng vì mình chẳng có cái gì để tiếp đãi.  Rất may là trong các dịp lễ mừng, Hồng Ân thường nhận được sự trợ giúp từ những tấm lòng vàng của các ân nhân gởi quà đến “mừng Giáng sinh” hoặc “mừng Tết” cho những người nghèo khổ này.  Ôi, thật mừng quá!

 

Vì thế cuối năm 2017 và đầu năm 2018, Hồng Ân đã gởi quà về cho nhiều nơi: nơi nào lạnh quá thì các Sơ mua chăn ấm cho người dân, có nơi mà các gia đình thiếu thốn ngay cả những đồ dùng rất cần thiết trong nhà như ly bát, thìa muỗng, nồi niêu… thế thì các Sơ lại sắm những thứ ấy cho họ, dù quà tặng trông rất lỉnh kỉnh.  Và món quà “thực tế” nhất luôn là thực phẩm giúp cho mọi người no bụng trong những ngày lễ mừng. 

 

Vừa qua, với sự trợ giúp của 1 ông bà cao niên đã nghỉ hưu nhiều năm ở Florida, các Sơ tại Kontum đã sắm sửa được hơn 100 phần quà cho các bệnh nhân phong cùi.  Mỗi phần quà trị giá khoảng 300,000 đồng Việt Nam, tức là khoảng 15 đô, gồm có: 10 ký gạo, 1 thùng mì tôm, 1 chai dầu ăn, 1 bì bột ngọt, 1 ký cá khô, 1 ký đường và 1 chai nước mắm.  Vì chủ trương của Hồng Ân là tránh đưa tiền mặt khi giúp người nghèo, nên cũng lại toàn là những hàng “lỉnh kỉnh”, nhưng ai cũng hân hoan lên nhận quà.  Người nào không đến được nơi tập trung thì các Sơ sẽ mang quà đến nhà cho họ.  Trông thật thương!

 

Người được nhận quà hạnh phúc là phải rồi, nhưng người tặng quà và người trao quà cũng mừng rỡ không kém!

 

 

kontum-doc 2kontum-doc 3kontum-doc 4kontum-doc 5kontum-doc 6kontum-doc 7kontum-doc 8kontum-ngang 1kontum-ngang 2kontum-ngang 3kontum-ngang 4kontum-ngang 5

 

hoahongvang