CHIẾN DỊCH CHĂN ẤM CHO MIỀN TRUNG (5)

CHĂN ẤM - ĐỢT 5 (Ngày 20, 22 tháng 12, 2016)

 

Thơ của quý Sơ Đa Minh tại Nghệ An, giúp chăn ấm cho xứ Kim Giao, Quảng Trị

Tặng Thịt Chà Bông cho 300 gia đình nạn nhân của Formosa.

 

1-KG--QTKính thưa quý vị,

Với sự trợ giúp của các ân nhân, Hội Hồng Ân đã gởi tiền thành nhiều đợt về cho quý Sơ, chủ yếu ở 2 nhà Dòng là Mến Thánh Giá Huế và 1 tu viện của các Sơ Đa Minh tại Nghệ An.

Đợt THỨ 5 nơi các Sơ Đa Minh tại Nghệ An, Hồng Ân nhận được các báo cáo của quý Sơ:

-          Ngày 20 và 22 tháng 12: tặng chăn ấm cho Xứ Kim Giao.

-          Ngày 23 tặng thịt chà bông cho 300 gia đình nghèo, nạn nhân của Formosa.

 

Dưới đây là 2 đoạn thơ các Sơ gởi đến như sau:

Chiều nay (23 tháng 12) chúng em phát quà Giáng sinh cho những người nghèo, nạn nhân của Formosa hơn 300 phần.  Mỗi phần là nửa kg thịt chà bông và cha xứ cho thêm 500,000đ. 2-KG--QTVì trời mưa và gió lạnh chúng em đâu có mặc đồ ông già Noel và chụp hình được (hơi bị tiếc). Chúng em cố gắng đem niềm vui Chúa Giáng sinh cho họ, đồng thời cũng bận rộn với nhà xứ chương trinh canh thức nên chưa gởi hình và kể chuyện cho chị nghe. Chị thông cảm, qua lễ em gởi hình nha. 

 

Ngày 27 tháng 12, 2016, Sơ B. gởi tiếp lá thơ, trong đó có đoạn viết:

           Chúng em chúc mừng chị và Hội Mùa Giáng Sinh niềm vui và ân phúc của Chúa Hài Nhi và năm mới an bình hạnh phúc của Chúa Xuân.

Chị ạ, trong tuần này thứ Ba và thứ Năm vừa rồi (20 và 22 tháng 12) chúng em đã đi cứu trợ lũ lụt ở Huế và Quảng Trị, xứ Kim Giao. Có 9 giáo họ ở cách nhau rất xa, mới có xây được nhà thờ xứ thôi. Họ nghèo lắm, và lương dân nhiều. Cha xứ bắt chước cách truyền giáo của người Hàn Quốc đó chị. Cha cho người nghèo trong xứ, nhưng mỗi người đó lo kiếm một người lương dân giúp cho họ tham dự lễ GS và đi lãnh quà như họ. Mình mua được 200 cái và chở từ nghệ An đến chỗ mình mất 1 triệu và mình thuê xe chở đi cứu trợ hết 2 triệu, tổng cộng hết 47 triệu (3 triệu chuyên chở, 44 triệu chăn mền). Em gởi chị mấy tấm hình nha. Em cám ơn chị và Hội. Xin Chúa Hài Nhi ban cho chị, gia đình và Hội niềm vui và an bình.​

 

 3-KG--QT4-KG--QT5-KG--QT6-KG---QT7-KG---QT8-KG--QT

 

 

hoahongvang