VÙNG SÂU, VÙNG XA TẠI TUYÊN QUANG

OPBN-LANGSON12            Mời quý ông bà anh chị em cùng đọc lá thơ và xem hình ảnh do Sơ phụ trách việc Bác Ái của Dòng Đa Minh Bắc Ninh gởi đến sau chuyến đi thăm đồng bào nghèo tại vùng sâu vùng xa ở Tuyên Quang và Thái Nguyên.  Như người ta vẫn thường nói: "Một tấm ảnh đáng giá ngàn lời / A picture is worth a thousand words" vì những ý tưởng thâm thúy có thể được truyền đạt với chỉ một tấm hình, và có thể chuyển tải ý nghĩa hiệu quả hơn cả lời nói. 

            Sự hiện diện của các Sơ với chút quà, chút nhu yếu phẩm đã trở thành những lời động viên tinh thần mạnh mẽ nhất cho các cụ già, các bệnh nhân nan y không mấy ai muốn quan tâm, thăm viếng.

 

Thơ Sơ phụ trách.

Thưa Chị,

            Với số tiền mới nhận được, chúng em đã dành ra tiền để mua gạo cho chương trình "Ký Gạo Tình Thương" của 50 cụ già và bệnh nhân tâm thần, cùng với 20 anh chị em bệnh Ung Thư.  Số còn lại, chúng em. Số còn lại chúng em dồn cho chuyến đi OPBN-LANGSON13trong dịp vừa qua với hơn  40 phần quà tới các anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt, nghèo khổ, bệnh tật thuộc hai tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Hai tỉnh này địa bàn rất rộng nên mỗi lần các Sơ chỉ có thể tới thăm một khu xứ nhỏ nào đó mà thôi. Trước đó, chúng em đã liên lạc với người địa phương như cha xứ cũng như ban làm việc nhà xứ, nên luôn được sự nhiệt tâm cộng tác.

            Người dân ở đây chỉ được một số ít gia đình sống gần phố, gần nhà Thờ thì cuộc sống tươm tất hơn chút, còn đại đa số nghèo khổ lắm.  Họ sống bằng nghề nông; tối ngày với nương rẫy nhỏ nhoi.  Đúng là cái khó bó cái khôn. Nhiều nhà đã nghèo lại phải mang theo lắm bệnh tật. Thương ơi là thương chị à.

            Dưới đây em xin gởi một số hình ảnh chúng em chụp; còn một số nhờ người khác chụp thì hình đen xấu không lấy được. Thật thì cái máy nó cũng cũ rồi nên hay bị trục trặc. Em xin lỗi lần sau sẽ cẩn thận hơn.

 

 OPBN-LANGSON1OPBN-LANGSON2OPBN-LANGSON3OPBN-LANGSON4OPBN-LANGSON5OPBN-LANGSON6OPBN-LANGSON7OPBN-LANGSON8OPBN-LANGSON9OPBN-LANGSON10OPBN-LANGSON11OPBN-LANGSON14

 

 

 

 

 

hoahongvang