LỜI NGỎ

CANG-BIET-CANG-THUONG

Kính thưa quý ông bà, anh chị em,
Cute 3D Angel with White Dress PNG PictureCổ nhân đã nói Vô tri bất mộ” – không biết thì sẽ không mộ mến . Thế nên, trong mục thông tin này, chúng con mong muốn chia sẻ với quý vị về những cảnh đời bất hạnh, những nỗi niềm khắc khoải lo âu của dân nghèo, tức là các chi thể đau khổ của Đức Kitô với ước mong rằng chúng ta "càng biết sẽ ... càng thương!"
Cho đến nay, Hội Hồng Ân chúng con được sự tiếp tay của 8 Hội Dòng tại Việt Nam là: Dòng Đa Minh Bắc Ninh, Tu Hội Hiệp Nhất, Dòng Mân Côi Trung Linh, Dòng Trinh Vương Bùi Chu, Dòng Đa Minh Thái Bình, Dòng Mến Thánh Giá Huế, Dòng Ảnh Phép Lạ Kontum và Dòng Đa Minh Thánh Tâm.  Mỗi Dòng đều địa bàn hoạt động khác nhau, nên Hồng Ân có thể vươn đến với dân nghèo tại nhiều vùng sâu, vùng xa.  Sự xả thân phục vụ cách vô vị lợi của quý Sơ đã khiến chúng con rất cảm kích.  Chúng con đã gởi tiền về cho các Dòng vào đầu mỗi quý: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 mỗi năm để các Sơ có chút tài chánh giúp đỡ cho dân nghèo.
Thỉnh thoảng Hội Hồng Ân cũng trợ giúp một số Hội Dòng khác tại Việt Nam để các Sơ giúp cho người nghèo địa phương, nhưng chỉ có tính cách ngắn hạn, 1, 2 lần, chứ không thường xuyên như các Hội Dòng kể trên.
Xin cho Danh Cha cả sáng.
hoahongvang

THÊM NGƯỜI MỚI CHO NĂM 2018

TV1            Như quý ân nhân đã biết, khi bắt đầu chương trình hỗ trợ người nghèo tại nhiều địa phương, Hồng Ân thường bắt đầu với con số nhỏ, tức là 20 hoặc 50 người, để các Sơ tại địa phương kịp làm danh sách, thu thập hình ảnh, thông tin.  Sau đó, khi thấy tạm ổn định, Hồng Ân từ từ tăng con số lên, tùy theo quỹ thu thập được từ các ân nhân, và tùy theo con số các Sơ có thể tham gia, đặc biệt cho chương trình “Ký Gạo Tình Thương”.  Chương trình này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức của các Sơ vì các Sơ sẽ phải mang gạo đến tận nhà của các người được chọn lọc.  Những người được chọn là những người không còn sức lao động để kiếm sống, là những người mà có tặng cho họ chiếc “cần câu”, họ cũng không đủ sức để “câu cá”.  Vì thế, danh sách này có tính cách lâu dài và các Sơ đã phải chọn lọc rất kỹ lưỡng.

            Năm 2018 sắp đến, Hồng Ân lại xin các Sơ dòng Trinh Vương Bùi Chu gia tăng thêm 20 người người mới.  Các Sơ đã nhanh nhẹn gởi hình ảnh và thông tin.  Xin mời quý ân nhân cùng gặp gỡ những anh chị em đau khổ của chúng ta tại quê nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TV2TV3TV4TV5TV6TV7TV8TV9TV10TV11TV12TV13TV14TV15TV16TV17TV18

 

hoahongvang

NHỮNG BỆNH NHÂN “RA ĐI” QUÁ NHANH – MIỀN TRUNG

MTGH-UT1         Hiện nay, con số người mắc bệnh ung thư tại Việt Nam mỗi ngày một gia tăng.  Người bệnh nào được loan báo là mình mắc bệnh ung thư thì giống như lãnh phải bản án tử hình, và phải thấp thỏm chờ ngày thần chết ghé thăm.

         Nhiều lần khi đến thăm các bệnh nhân này, chúng con cảm thấy hết sức xót xa khi chứng kiến cảnh họ phải chiến đấu, vật lộn với căn bệnh.  Nhiều người dù đã được tiêm thuốc morphin giảm đau, nhưng rồi đến lúc dù tiêm cả chục mũi cũng không ăn thua gì, khiến cho nhiều người vật vã cầu mong được chết.  Có vị thân nhân chia sẻ rằng: “Chỉ gia đình có người mắc bệnh ung thư mới thấu hiểu được nỗi nhọc nhằn và đau đớn khi chăm sóc cho bệnh nhân”.

         Dưới đây là một số các bệnh nhân mắc bệnh ung thư mà Hồng Ân cùng các Sơ Mến Thánh Giá Huế đã cố gắng hỗ trợ phần nào về mặt tinh thần, tâm lý và chút thực phẩm để nâng đỡ tinh thần người bệnh và gia đình.

 

 

 MTGH-UT2MTGH-UT3MTGH-UT4MTGH-UT5MTGH-UT6MTGH-UT7MTGH-UT8MTGH-UT9MTGH-UT10MTGH-UT11MTGH-UT12MTGH-UT13MTGH-UT14MTGH-UT15MTGH-UT16MTGH-UT17MTGH-UT18MTGH-UT19MTGH-UT20MTGH-UT21

 

 

 

hoahongvang