LỜI NGỎ

CANG-BIET-CANG-THUONG

Kính thưa quý ông bà, anh chị em,
Cute 3D Angel with White Dress PNG PictureCổ nhân đã nói Vô tri bất mộ” – không biết thì sẽ không mộ mến . Thế nên, trong mục thông tin này, chúng con mong muốn chia sẻ với quý vị về những cảnh đời bất hạnh, những nỗi niềm khắc khoải lo âu của dân nghèo, tức là các chi thể đau khổ của Đức Kitô với ước mong rằng chúng ta "càng biết sẽ ... càng thương!"
Cho đến nay, Hội Hồng Ân chúng con được sự tiếp tay của 8 Hội Dòng tại Việt Nam là: Dòng Đa Minh Bắc Ninh, Tu Hội Hiệp Nhất, Dòng Mân Côi Trung Linh, Dòng Trinh Vương Bùi Chu, Dòng Đa Minh Thái Bình, Dòng Mến Thánh Giá Huế, Dòng Ảnh Phép Lạ Kontum và Dòng Đa Minh Thánh Tâm.  Mỗi Dòng đều địa bàn hoạt động khác nhau, nên Hồng Ân có thể vươn đến với dân nghèo tại nhiều vùng sâu, vùng xa.  Sự xả thân phục vụ cách vô vị lợi của quý Sơ đã khiến chúng con rất cảm kích.  Chúng con đã gởi tiền về cho các Dòng vào đầu mỗi quý: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 mỗi năm để các Sơ có chút tài chánh giúp đỡ cho dân nghèo.
Thỉnh thoảng Hội Hồng Ân cũng trợ giúp một số Hội Dòng khác tại Việt Nam để các Sơ giúp cho người nghèo địa phương, nhưng chỉ có tính cách ngắn hạn, 1, 2 lần, chứ không thường xuyên như các Hội Dòng kể trên.
Xin cho Danh Cha cả sáng.
hoahongvang

NHỮNG MÓN QUÀ THẬT... ĐỘC... ĐÁO!

Gialai02        Trong các dịp lễ hội là thời gian mà người nghèo thường cảm thấy tủi thân hơn cả, vì trong khi mọi người nô nức mua sắm cho ngày lễ, ngày Tết, thì họ chẳng có gì để mừng.  Vì thế, trong dịp cuối năm và mừng lễ Giáng Sinh năm nay, Hồng Ân đã cùng với các Sơ ở nhiều địa phương khác nhau tổ chức những ngày thăm viếng và tặng quà cho người dân nghèo tại đây.  Nhu cầu của người dân khác nhau, nên quà tặng cũng thật đa dạng theo nhu cầu của họ. 

 

         Tại Kontum, Hồng Ân hỗ trợ cho 2 nhóm các Sơ là các Sơ Dòng Ảnh Phép Lạ và Dòng Đa Minh Thánh Tâm.  Mỗi Hội Dòng đều hoạt động tại những địa điểm khác nhau nên không hề lo gặp cảnh 1 người nhận được cả 2 phần quà của 2 nhóm.  Trong khi các Sơ Dòng Ảnh Vẩy tặng quà là thực phẩm thì các Sơ Đa Minh lại tặng quà là những vật dụng rất cần thiết trong nhà.  Thật lỉnh kỉnh nhưng cũng thật độc đáo vì chẳng mấy ai nghĩ đến việc tặng các món đồ như thế. Mời quý vị cùng theo dõi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gialai01Gialai03Gialai04Gialai06

 Gialai07

 

 

hoahongvang